Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Kinh nghiệm làm caramen - tổng hợp câu trả lời liên quan đến caramen

  1. Thân Thúy Hằng 04/07/2015 at 7:35 PM # 
    Cho mình hỏi 3 tbsp là gì ạ? Ai biết trả lời mình với

    • Nguyễn Thanh Thanh 05/07/2015 at 7:32 PM # 
      1 tbsp sữa đặc = 15,31g sữa đặc
      1 tbsp đường trắng = 15g
      Tùy từng loại nguyên liệu sẽ quy đổi ra số gram khác nhau bạn nhé. Trong bài có sữa đặc và đường nên mình đổi luôn ra cho bạn như thế nhé. Hoặc bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị nha.

    • Tuanh Truongtuanh 25/11/2015 at 12:18 PM # 
      tbsp= table spoon

  2. Facebook - behuong 11/07/2015 at 1:12 PM # 
    e tưởng làm caramen thì chỉ cần lòng trắng trứng thôi? trc e làm lòng đỏ, mng bảo ăn như trứng hấp T.T

    • Nguyễn Thanh Thanh 11/07/2015 at 5:34 PM # 
      tạo độ béo ngậy cho món caramen là từ lòng đỏ mà bạn, nên bắt buộc phải có cả lòng đỏ bạn nhé !

    • Nguyễn Thanh Thanh 25/07/2015 at 8:02 AM # 
      phải có lòng đỏ nữa em nhé, nếu chỉ có lòng trắng ko thì ko tạo hương vị và ko ngon đâu nhé.

  3. Trịnh Duyên 25/07/2015 at 7:46 AM # 
    bạn ơi tớ làm đường bị đông vào cho mình hỏi làm thế nào để tránh vậy bạn ?

    • Nguyễn Thanh Thanh 25/07/2015 at 8:03 AM # 
      bị đông lúc đang nấu đường hay khi đổ vào các cốc nhỏ đương nó đông vào hả bạn?

      • Lan Nhi 26/07/2015 at 10:52 AM # 
        Lúc đang chuẩn bị đỏ thì nó đông luôn ở nồi ý ạ

        • Nguyễn Thanh Thanh 27/07/2015 at 8:23 AM # 
          Thế thì bạn đun ko đạt rồi, đun caramen ở trong nồi đến khi nó hơi sền sệt 1 chút, khi mang ra ngoài đổ vào đáy cốc phần caramen đặc lại là vừa nhé. Bạn làm lại với lửa nhỏ, đường đun cho hơi tan rồi từ từ cho nước vào đun cùng nhé.

          • Hoàng Văn Chương 20/09/2015 at 6:29 PM # 
            đề nghị bạn làm ngay clip. chứ để đường sau khi đun 1 thời gian ngắn không đông mới lạ đó
            chỉ cần bị giảm nhiệt độ chút xíu là nó đông hết lại rồi
  4. Facebook - vy sky mt-pphan 28/07/2015 at 7:34 PM # 
    yêu cầu chị ra clip ạ

  5. Thúy Lượng Trần Thị 03/08/2015 at 6:14 PM # 
    Cho sua co duong duoc khong

    • Nguyễn Thanh Thanh 04/08/2015 at 8:14 AM # 
      được nha bạn, độ ngọt tùy khẩu vị của mình mà điều chỉnh nha.

  6. 지 국 04/08/2015 at 5:48 PM # 
    em cứ tưởng là cho tất cả quả trứng vào.TT Ngửi thôi là đã buồn nôn rồi ạ~

  7. Ngoc Uyên 04/08/2015 at 5:53 PM # 
    e làm nhưng ra màu không đẹp mà khi cho vào tủ lạnh lại không đông nữa chứ………….. đúng công thức, nhưng bánh chưa nguội e đã cho ngay vào tủ lạnh =)))))))))) sao không chụy =))))))))))))))

    • Nguyễn Thanh Thanh 05/08/2015 at 8:34 AM # 
      không sao đâu em, lsau e thử cho thêm 1 chút trứng nữa vào công thức, chỉ thêm 1 chút tầm 1/2 quả trứng, rồi hấp thêm thời tầm 5p nữa nhé.

    • Quân Vũ 20/05/2016 at 2:47 PM # 
      vậy là bánh chưa chín nha, bỏ zô hấp thêm ấy..mình hay làm bằng nối cơm điện, bật cook 3-4 lần là được

  8. Tuấn Bé 12/08/2015 at 4:11 PM # 
    Cho sua vinamilk dc ko a ?

    • Nguyễn Thanh Thanh 13/08/2015 at 2:49 PM # 
      được mà bạn.

  9. Đéophải Là Em Đâu 15/08/2015 at 8:38 AM # 
    bạn ơi , lúc mình đỗ trứng vào cốc thì có cả caramen trộn chung mí trứng mất rồi thì có ảnh hưởng gì không ạ ,
    .
    .
    với lại lúc mình tách bán ra khỏi cốc thì caramen ko tróc toàn bộ mà chỉ 1 chút thôi , còn toàn bị bám vào đáy cốc thì phải làm sao ạ

    • Nguyễn Thanh Thanh 15/08/2015 at 9:51 AM # 
      ko sao bạn nhé, lần sau bạn làm phần nước caramen lõng hơn 1 chút thì khi lấy caramen đổ ra đĩa để ăn thì sẽ ko bị tình trạng caramen bám vào đáy cốc vì đặc quá đâu nhé.

  10. Thanh Hằng Ngô 27/08/2015 at 8:20 PM # 
    Bạn ơi, nhà mình dùng bếp từ thì khi nấu đường và hấp caramen thì để nhiệt độ bao nhiêu mới vừa vậy?

    • Nguyễn Thanh Thanh 28/08/2015 at 8:55 AM # 
      cái này hơn khó nói chính xác ạ. C canh nồi khi nào sôi thì cho caramen vào hấp, hạ nhỏ nhiệt độ xuống 600 độ C, một lúc rồi bật nhiệt cao khoảng 1200 độ c khoảng 2 – 3p lại hạ nhiệt 600 độ c, đến khi nào caramen đông lại nhé.

  11. Cô Nàng Diệu Kì 07/09/2015 at 11:10 AM # 
    cho e hỏi hỗn hợp sữa đó không phải đun lên ạ

  12. Bích Vân 17/09/2015 at 6:19 PM # 
    chị ơi, cho cả lòng trắng trứng và đỏ có đc k?

  13. Lieu Nguyen 10/10/2015 at 8:26 PM # 
    Minh tuong lam caramen phai co ca phe nua chu

    • lambanh  13/10/2015 at 11:31 AM # 
      Công thức thường thì không cần chị ạ, còn nếu làm caramen cafe thì sẽ cần thêm ạ.

  14. Đô Nan 25/10/2015 at 1:49 PM # 
    cho e hỏi sao khi e nấu đường lại ra màu trắng mà ko ra màu vàng ạ

    • Thu Hà 26/10/2015 at 8:43 AM # 
      em chỉ đun đường không không hòa với nước nhé, em cứ đun đến khi nó ra màu cánh gián 🙂

  15. Aiko Takahashi 09/11/2015 at 11:52 AM # 
    hay

  16. Nguyễn Vy 20/11/2015 at 7:09 PM # 
    Mình không bỏ sữa đặc được không? Trắng đường vì sợ béo đấy.

    • lambanh 21/11/2015 at 8:19 AM # 
      Nếu bạn ko thích sữa đặc thì bạn cho ít nhé, còn nếu ko có sữa đặc caramen sẽ bớt vị thơm ngọt ^^

  17. Hien Nguyen 28/11/2015 at 10:11 PM # 
    e cho đường vào đun trước rồi cho nước vào từ từ nhưng sao lúc đun đường bị vón cục ạ? Nếu hoà tan đường trong nước rồi đun hỗn hợp trên có được ko ạ

    • lambanh 30/11/2015 at 9:20 AM # 
      Tại em để đường quá lửa rồi nhé. Nếu nhà em có lò vi sóng thì cho đường vào đun trong lòng vi sóng đỡ bị cháy vón cục hơn nhé

    • Quân Vũ 20/05/2016 at 2:48 PM # 
      vẫn được b ạ :)) nhưng mà tốn gas, tốn điện thôi :))

  18. Meo Meo 12/12/2015 at 8:51 PM # 
    nếu như k có nồi hấp cách thủy cho vào lò vi sóng đc k ạ

  19. Quỳnhh Anhh 24/01/2016 at 5:49 PM # 
    bạn ơi cho mình hỏi làm làm thế nào để giảm được mùi tanh của trứng vậy ?

    • lambanh  25/01/2016 at 10:05 AM # 
      Bạn có thể đánh trứng riêng, cho sữa lên bếp trước, khi thấy sữa hơi lăn tăn thì cho hỗn hợp trứng đánh rồi vào khuấy nhẹ tay cho tan hết xem sao nhé.

    • Quân Vũ 20/05/2016 at 2:50 PM # 
      b cho thêm 2 ống vani, vài hạt muối, vài giọt chanh lúc trộn trứng sữa ấy

  20. Phạm Hà Vy 26/01/2016 at 9:21 AM # 
    sữa đặc thì mik có thể bỏ sữa ông thọ vào được không ạ

    • lambanh26/01/2016 at 2:21 PM # 
      Bỏ sữa đặc ông thọ vào được nhé bạn ơi.

  21. Phạm Hà Vy 26/01/2016 at 9:22 AM # 
    tbsp là gì vậy

    • lambanh 26/01/2016 at 2:20 PM # 
      tbsp là tablespoon, thìa canh nhé bạn ơi.

  22. Yến Thanh 31/01/2016 at 1:44 PM # 
    Các bạn làm theo hướng dẫn rất khó thực hiện. Theo mình các bạn cứ lấy nông đó trứng gà tròn đều với sữa tươi rồi đổ vào khuôn đem hấp cách thủy khi được rồi thì lấy khuôn bánh có nhiều hình cắt ra để vào đĩa nhỏ cho vào ngăn lạnh khi ăn các bạn đập nhỏ đá rồi rắc đều xung quanh tùy theo khẩu vị mới cho càe của hay các loại xì rõ

  23. Nguyễn Hệ 16/02/2016 at 4:15 PM # 
    Sau khi hấp nhưng bánh vẫn chưa đông thì làm sao ạ?

    • lambanh 365.com 17/02/2016 at 9:07 AM # 
      Có thể do trứng của bạn hoặc bạn hấp chưa đủ nhé ^^

  24. Nabi Thảo 29/03/2016 at 1:12 PM # 
    Không có nồi hấp cách thủy vậy làm bằng nồi cơm điện được không ạ

    • lambanh 30/03/2016 at 10:57 AM # 
      Bạn thử làm xem sao nhé ^^

  25. Tim Không Cần 01/04/2016 at 9:03 AM # 
    mình làm chưa được mịn nhưng caramen vị béo ngậy, ngọt vừa phải. cũng gọi là ok

  26. Thương Phạm 24/04/2016 at 8:39 PM # 
    lúc hấp bánh có đậy nắp hũ hoặc lọ đựng bánh(không phải nắp nồi ) không bạn ?

    • lambanh 25/04/2016 at 4:24 PM # 
      Không đậy nắp lúc hấp caramen nhé bạn ơi, bạn dùng 1 lớp giấy bạc phủ lên toàn bộ các cốc nhé ^^

  27. Nhokchipchip Iu 10/05/2016 at 6:28 PM # 
    K có nồi hấp cách thủy, thay bằng nồi ủ sữa chua được k ạ?

    • lambanh 11/05/2016 at 3:23 PM # 
      Ko thay được nhé bạn ơi, đây là dùng nồi hấp để hấp chín caramen còn kia là ủ để sữa chua lên men là khác nhé bạn ơi ^^

      • Nhokchipchip Iu 11/05/2016 at 5:36 PM # 
        Vậy ạ.Em cảm ơn ạ

  28. Nhàn Karry 18/05/2016 at 6:38 AM # 
    cho em hỏi làm làm bằng trứng vịt có được không ạ ???

    • lambanh  18/05/2016 at 4:03 PM # 
      Nên dùng trứng gà để làm caramen nhé bạn ơi.

  29. Đinh Thu Nga 20/05/2016 at 12:22 PM # 
    Cho mình hỏi. Sao mình làm xong đường ơ phia dưói lại. Bi cưng. Lại. Không ăn được

  30. Hoa Thúi 23/05/2016 at 12:56 PM # 
    E cho caramen vào bát xứ để hấp có đựơc k ạ đ

    • lambanh  25/05/2016 at 3:27 PM # 
      Cho caramen vào bát sứ để hấp được nhé em ơi

  31. Quyên Nguyễn 24/05/2016 at 2:55 PM # 
    nên cho caramen vào cốc gì ạ

    • lambanh  25/05/2016 at 3:24 PM # 
      Tốt nhất nên cho caramen vào ramekin hoặc các cốc sứ nhé bạn ơi ^^

  32. Jark Jark 27/05/2016 at 2:07 PM # 
    Số liệu như trên thì làm được bn cốc ạ

  33. Pei Ling 07/06/2016 at 12:46 PM # 
    chị cho e hỏi . e muốn làm banh caramen này khoảng 10 cái trứng và lượng sữa đặc và đường thì bn zay chị

    • lambanh  07/06/2016 at 4:23 PM # 
      Em làm với 10 trứng thì dùng 10 tbsp sữa đặc, 6.5 tbsp đường nhé

  34. Phương Phương 11/06/2016 at 4:18 PM # 
    thay sữa k đường bằng có đường đc k ad.tại e k làm nhìu ak.chỉ muốn làm thử ít thui ak

    • lambanh  13/06/2016 at 3:54 PM # 
      Nếu dùng sữa có đường thì bạn giảm lượng đường trong công thức đi nhé

  35. lambanh  17/06/2016 at 1:14 PM # 
    Nếu bạn muốn làm ít thì chia đôi nguyên liệu ra không sao nhé bạn ơi ^^

  36. Nhỏ'ss Huệ 03/07/2016 at 4:23 PM # 
    Cho e hỏi sao e nấu lâu rồi mà bánh chưa khô được ạ

  37. Linh Shinn'ss 08/07/2016 at 11:56 AM # 
    ko làm bằng sữa tươi thay bằng sữa vị dâu được ko ạ ?

    • lambanh  14/07/2016 at 4:00 PM # 
      Bạn thử làm xem sao nhé mình cũng chưa thử bao giờ ^^

  38. Linh Shinn'ss 08/07/2016 at 11:57 AM # 
    thay sữa tươi bằng sữa vị dâu được ko ạ ?

    • lambanh  20/07/2016 at 3:37 PM # 
      Mình cũng chưa thử, bạn thử xem sao nhé, và nếu dùng sữa vị dâu đã có đường sẵn rồi thì bạn giảm lượng trong công thức xuống nhé ^^

  39. Ngan Dinh 15/07/2016 at 7:39 PM # 
    chi oi em nau may lan rui ma no khong dac chi a !

    • lambanh 365.com 02/08/2016 at 3:05 PM # 
      Sau khi hấp bạn đợi nguội rồi cất tủ lạnh nhé ^^ Bạn thử làm lại xem sao

  40. Thu Junsu's 23/07/2016 at 8:43 AM # 
    cốc caramen có phải là = sứ ak

    • lambanh 365.com 27/07/2016 at 3:09 PM # 
      Bạn hạn chế dùng cốc nhựa để nướng hoặc hấp nhé khá là độc, bạn nên dùng các đồ bằng sứ là an toàn nhất!

  41. Đan Đann 19/08/2016 at 2:26 PM # 
    Chị ơi hấp là như kiểu đun sôi nc tắt bếp r cho caramen vào và đậy nắp lại ý ạ?

    • lambanh 365.com 19/08/2016 at 2:38 PM # 
      Hấp là vẫn đun nước không tắt bếp và cho caramen đã đậy nắp vào hấp nhé em ơi ^^

  42. Minh Minh 22/08/2016 at 11:28 AM # 
    e hỏi 1 chút ạ.
    1. Thay đường bằng mật ong đc k hả chị?
    2. E hấp bằng lọ nhựa có đc k?

    • lambanh 365.com 06/09/2016 at 11:48 AM # 
      Mình cũng chưa thử thay bạn thử xem sao nhé, còn hấp bằng cốc na dày (loại dùng để hấp và quay trong lò vi sóng) được nhé bạn ơi

  43. Namtrang Do 19/10/2016 at 7:45 AM # 
    Mình làm thử tối qua rồi ăn rất ngon và béo ngậy nữa ngon lắm 2 đứa trẻ con nhà mình ăn hết 3 bát luôn thanhk bạn nha

    • lambanh 365.com 23/11/2016 at 3:26 PM # 
      Có cần nước thì mới hấp được nhé bạn ơi 😀

  44. Cao Linh 02/01/2017 at 5:17 PM # 
    E dùng đường trắng để thắng caramen nhưng nó k ra màu cánh gian c ơi. Nó chỉ ra màu trắng thôi ạ

    • lambanh 365.com 04/01/2017 at 10:27 AM # 
      Bạn cứ đun đường trắng đến khi ra màu cánh gián là được nhé, ko cho thêm nước vào nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét